Thú vị với cách lựa chọn nội thất văn phòng cho nội thất đẹp

Thứ Ba, 08/03/2016, 11:54 GMT+7

 Thú vị với cách lựa chọn nội thất văn phòng cho nội thất đẹp


Hiện nay trên thị trường nội thất văn phòng cho thuê thì gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại giá thành của nó cũng khá phong phú. Đồng thời thì kiểu dáng cũng như mẫu mã lại càng đa dạng hơn dễ dàng cho việc lựa chọn . Nhưng để chọn lựa được một loại gỗ tốt dùng phù hợp cho nội thất văn phòng trong nhà yêu cầu gia chủ phải có sự hiểu biết nhất định về chúng. Với những bộ bàn ghế phòng khách, hay giường ngủ, và cửa nhà hay tủ bếp, tủ quần áo nên chọn loại gỗ nào là tốt nhất và chất lượng được lâu dài.
Trong bài viết này tôi và các bạn sẽ cùng chia sẻ các cách chọn các gỗ phù hợp cho từng đồ nội thất trong gia đình để có hiệu quả sử dụng cao nhất đồng thời được bền lâu nhất cùng với thời gian.
Có lẽ ít ai biết được rằng đối với mỗi một loại nội thất văn phòng được thiết kế và sử dụng trong gia đình thì đều phù hợp với một loại gỗ bởi tính chất các phòng với mục đích sử dụng là khác nhau
Mách bạn chọn gỗ cho nội thất văn phòng:

Văn phòng làm việc là nơi phục vụ nhu cầu làm việc thường xuyên đồng thời môi trường này thường xuyên sử dụng máy điều hòa và ít tiếp xúc với nắng và mưa nên tiêu chí về độ bền không phải là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần để tâm đến mà bạn nên để tâm tới thẩm mỹ và kiểu dáng
Nội thất văn phòng vừa là nơi làm việc vừa là nơi tiếp khách, chính vì thế nó thể hiện bộ mặt của cả công ty, việc của bạn đó chính là tìm được kiểu dáng phù hợp, đồng thời có tính thẩm mỹ cao , đáp ứng được nhu cầu sử dụng
Có lẽ những loại gỗ như xoan đào hay xoan ta, bạch tùng là những loaị gỗ phù hợp nhất cho những lựa chọn này
Những loại gỗ này có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thiết kế và uốn nắn theo những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, đồng thời về mặt giá thành cũng không quá cao như nội thất bằng gỗ sồi, gỗ lim…. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn tốt nhất.

Những điều cần biết khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Tham khảo những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng có thể là sự lựa chọn tốt khi bạn đang muốn mở văn phòng công ty. Là chủ doanh nghiệp, bạn biết rằng văn phòng là một địa điểm quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của mỗi cá nhân. Chúng ta nên hướng tới sự thoải mái để có được một nơi làm việc dễ chịu, khi đó chúng ta mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Trang trí nội thất văn phòng cũng liên quan đến các sở thích cá nhân, kiến trúc sư sẽ điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp với tính chất công việc của bạn. Kết quả là bạn sẽ có được cái nhìn hoàn hảo cho văn phòng của mình. Vì vậy khi bạn đang tham khảo về một số ý tưởng cho thiết kế văn phòng của mình, MAC Architects xin được giới thiệu tới bạn đọc vài kinh nghiệm cần biết:

Lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng để cải thiện năng lực nhân viên:

Nhân viên ngày nay luôn tìm kiếm môi trường làm việc hấp dẫn – những văn phòng nuôi dưỡng sự hợp tác, sáng tạo và hiệu quả. Thiết kế văn phòng là để giúp các công ty có thể cải thiện môi trường làm việc và sau cùng là thu hút được người tài.
Chúng tôi cho rằng đa số nhân viên hiện nay dành hơn nửa thời gian tại văn phòng cho những việc riêng, họ đang mong muốn thay đổi môi trường làm việc. Một cuộc khảo sát trên toàn cầu CoreNet Global đã cho thấy rằng, 85% số nhân viên tham gia cho rằng môi trường làm việc là “quan trọng”, “rất quan trọng”, thậm chí là “quan trọng nhất”. Các công ty thành công ngày nay đang dần tạo nên môi trường văn phòng linh hoạt, hợp tác, cởi mở, thoải mái, hấp dẫn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Cách tiếp cận mới không chỉ mang lại giá trị lớn hơn mà còn cải thiện chất lượng sống của người làm việc.

Lựa chọn đồ nội thất:

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với đồ nội thất văn phòng. Bạn cần phải chuẩn bị đồ nội thất để hoàn thành chức năng văn phòng. Có nhiều loại đồ nội thất khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Vấn đề chính là bạn nên phân loại chúng theo từng chức năng riêng. Sau đây là một vài hạng mục đồ nội thất có chức năng quan trọng:
Ghế văn phòng:
Có một số hạng mục chính, trong đó có ghế văn phòng. Tất nhiên là mọi nghành nghề cần đến ghế ngồi để đặt nó trong văn phòng làm việc. Trước hết, bạn nên xem xét vào chiều cao ghế, hãy chọn ghế có nút điều chỉnh độ cao. Thứ hai, bạn cần quan tâm đến chiều sâu và chiều rộng ghế. Thông thường nên chọn ghế có độ dày nệm khoảng 5-10 cm, trong khi chiều rộng và sâu ghế khoảng 42-50 cm. Kế tiếp là vật liệu của ghế, bạn nên lựa chọn chất liệu thoải mái có thể phù hợp với công việc. Có thể là nhựa, sắt, gỗ hoặc kết hợp nhiều vật liệu đều được.
Bàn:
Đồ nội thất chức năng bổ xung cho văn phòng là bàn làm việc. Bạn nên chọn bàn có kích thước lớn, nó sẽ giúp có thêm chỗ để đồ và giúp bạn làm việc thoải mái hơn cũng như phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Có nhiều lựa chọn cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bàn có thiết kế đơn giản dành cho máy tính xách tay hay máy tính thông thường, có nhiều ngăn nhỏ hay hộc kéo. Bạn có thể chọn tùy theo loại hình công việc của mình.
Bước tiếp theo, bạn cần sắp xếp đồ nội thất ở vị trí tốt nhất để hoàn thành cảm hứng thiết kế nội thất văn phòng và phù hợp với quan điểm thẩm mỹ của mình.

Hãy tư vấn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn!

>> Cho thuê văn phòng

Bạn đã lựa chọn nội thất văn phòng đúng cách?

Một văn phòng làm việc đẹp sẽ khiến mọi người làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để trang trí văn phòng phù hợp với bản chất công việc, lại vừa tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên không phải là điều dễ dàng. Thêm vào đó, hiện nay trên thị trường nội thất văn phòng có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc nên gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Ngoài việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, thân thiện cho người lao động, doanh nghiệp của bạn cần có những thiết bị nội thất văn phòng hiện đại để nâng cao hiệu quả làm việc và tạo ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. Một nhân viên trung bình dành khoảng 40 giờ đồng hồ trong văn phòng làm việc, vì vậy đồ nội thất văn phòng cần tạo được sự thoải mái, tránh gây đau mỏi khi sử dụng lâu.

Dưới đây là mô tả về những đồ nội thất chính trong văn phòng làm việc giúp bạn đưa ra được chọn lựa phù hợp cho doanh nghiệp của mình.


Ghế văn phòng

Ghế được sử dụng nhiều nhất với thời gian lâu nhất trong thời gian làm việc tại văn phòng của mỗi người. Ngồi lâu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như đau lưng, mỏi cổ…và điều đó là giảm độ hiệu quả của công việc. Yếu tố gây ra những triệu chứng trên cũng có thể xuất phát từ chính chiếc ghế văn phòng mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng, những chiếc ghế bị mòn, không có độ đàn hồi…Vậy làm thế nào để tránh tình trạng đó?

Doanh nghiệp của bạn hãy bắt đầu bằng cách mua những chiếc ghế làm việc được thiết kế hiện đại, có chức năng hỗ trợ linh hoạt phần thắt lưng, tay vịn ghế, tiện lợi trong việc điều chỉnh độ cao của ghế phù hợp với ngoại hình của từng người.

Ngoài việc bố trí những chiếc ghế nhân viên, bạn cần sắp xếp thêm những chiếc ghế văn phòng đẹp, hiện đại cho khách hàng của doanh nghiệp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng của mình.


Bàn văn phòng

Bàn sử dụng trong văn phòng thường là để máy tính, điện thoại, những thiết bị điện tử…Vì vậy, cần có bề mặt nhẵn và vững chắc. Bàn làm việc của nhân viên cần có đủ diện tích để những vật liệu cá nhân, góc không gian riêng cho từng nhân viên.

Bàn văn phòng có thể là bàn họp, bàn làm việc hoặc bàn tiếp tân…Với mỗi loài bàn văn phòng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tới đối tượng sử dụng, một nhân viên thường xuyên sử dụng máy tính sẽ cần một bàn làm việc khác với một nhân viên làm việc về hồ sơ, sổ sách. Từ đó, bạn sẽ chọn lựa bàn văn phòng phù hợp.

Bàn họp sẽ được đặt ở văn phòng quan trọng của công ty, vì vậy khi lựa chọn bàn họp không thể thiếu được tính sang trọng. Tùy vào số lượng người thường xuyên tham gia cuộc họp và diện tích không gian của văn phòng để bạn lựa chọn bàn họp hình bầu dục hay bàn họp hình vuông cho doanh nghiệp mình.


Tủ tài liệu

Kích thước tủ tài liệu cao hay thấp, lớn hay bé hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn và mục đích sử dụng của doanh nghiệp bạn. Mặc dù, chức năng của tủ tài liệu chỉ là lưu trữ hồ sơ nhưng bạn cần phải chọn lựa tủ tài liệu có kích thước và màu sắc đồng điệu với những đồ nội thất văn phòng khác. Mọi thứ trong văn phòng làm việc cần được đồng nhất để tạo nên sự chuyên nghiệp.


Quầy lễ tân

Khách hàng bước vào doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên gây chú ý cho họ sẽ là quầy lễ tân. Một chiếc quầy lễ tân đẹp, đặt ở vị trí thích hợp sẽ tạo được dấu ấn tốt và được khách hàng đánh giá cao về công ty bạn.


Giá sách

Giá sách không phải làm một đồ nội thất bắt buộc phải có trong văn phòng làm việc. Tuy nhiên, việc sử dụng một giá sách văn phòng sẽ khiến khách hàng đánh giá công ty bạn cao hơn và tin tưởng vào công ty của bạn hơn. Nếu công ty của bạn là một công ty về luật, hay làm báo…thì có giá sách trong văn phòng sẽ vô cùng tiện lợi cho việc tra cứu thông tin.


Vách ngăn văn phòng

Vách ngăn sử dụng với mục đích phân chia không gian làm việc trong văn phòng. Sử dụng vách ngăn vừa tạo được không gian riêng cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo được tính tập thể khi làm việc.

Nguồn: http://chothuevanphongtrongoi.com/thu-vi-voi-cach-lua-chon-noi-that-van-phong-cho-noi-that-dep-118.html

Tags: Nội thất văn phòng, nội thất văn phòng giá rẻ, bán nội thất văn phòng, bán nội thất văn phòng giá rẻ
CongTyInNhanh.vn / Bài viết có ích
Tags: Nội thất văn phòng, nội thất văn phòng giá rẻ, bán nội thất văn phòng, bán nội thất văn phòng giá rẻ
CongTyInNhanh.vn / Bài viết có ích

In tờ rơi

In tờ rơi màu
In tờ rơi màu (20/12/2017 15:30)